ศาลพระพรหมสมัยใหม่ ทางโรงงานของเราสามารถสร้างได้หลายขนาด องค์พระ9-24นิ้ว ในรูปตัวอย่างเป็นขนาด สำหรับองค์พระ 16 นิ้ว โดยส่วนใหญ่ศาลขององค์พระพรหมจะทาสีขาวทั้งหมด หรือขาววาดทองจะไม่ลงสีที่โทนหม่น

 

 

ศาลพระพรหมสมัยใหม่

ศาลท้าวมหาพรหมราคาเป็นเรื่องปรกติที่จะสูงกว่าศาลพระภูมิเจ้าที่ด้วยขนาดที่ใหญ่โตกว่าอย่างเด่นชัดและความสูงของศาลท้าวมหาพรหมที่จะต้องทำให้สูงกว่าศาลพระภูมิทำให้ค่าใช้จ่ายสูงขึ้น และศาลพระพรหมสมัยใหม่แบบรูดปูนจะมีสนนราคาสูงกว่าศาลพระพรหมสมัยใหม่แบบบล็อก เพราะระยะเวลาในการหล่อที่นานกว่าและกระบวนการที่ยากและสลับซับซ้อนกว่า

PS-0016 จะมีเอกลักษณ์คือสูงโปรงหลังคา 2 ชั้นยอดด้านบนมีลักษณะคล้ายฉัตร ส่วนของเสาที่ติดพื้นจะมีขนาดใหญ่กว่าส่วนกึ่งกลาง เสาจะมีลวดลายสีเหลี่ยม เสาของตัวเรือนจะมีลายตรงฐานเสาทั้งด้านล่างและด้านบน บริเวณใต้หลังคาด้านในจะมีลวดลายเพิ่มความสวยหรู 

 

ขนาดของแท่นศาลพระพรหมในการตั้งก็ต้องคิดถึงด้วยเหมือนกัน ท่านต้องมีพื้นที่อย่างน้อย 2*2.5 m ขึ้นไป 

 

ขนาดของศาลพระพรหมสมัยใหม่ 9 นิ้ว ข้างล่าสุด 80*80cm สูง  269

ขนาดของศาลพระพรหมโมเดิร์น 12นิ้วข้างล่าสุด 88*88cm สูง 309

ขนาดของศาลพระพรหมแบบมินิมอล 16นิ้วข้างล่าสุด 105*105 cm สูงทั้งหมดประมาณ 335 cm 

การการขนย้ายวางสามารถแจ้งกับร้านเราได้เลยว่าต้องการให้ทางร้านไปส่งก่อนวันตั้งศาลหรือในวันที่มีตั้งศาล

เมื่อลูกจ้างไปถึงหน้างานจะทำการติดตั้งและเก็บงานให้เรียบร้อย

เกล็ดเล็กเกล็ดน้อยในการประกอบพิธีศาลพระพรหมโมเดิร์นหรือศาลพระพรหมแบบอื่นๆ คือ ท่านสามารถตั้งบนแท่นที่อยู่บนพื้นดินปรกติ หรือถ้าเจ้าของกิจการไม่สะดวกเรื่องฐานสามารถตั้งบนดาดฟ้าได้ เพราะว่าท่านเป็นเทพบนสรวงสวรรค์ มีแนวคิดที่ว่าถ้าวางบนที่สูงจะทำให้ท่านเดินทางสะดวก

การทำพิธีตั้งศาลพระพรหมจะต้องตั้งในที่ตั้งเปิดมีคนผ่านไปผ่านมาเยอะๆ ห้ามเป็นสถานที่ปิดเพราะท่านเป็นเทพที่มีฤทธิ์มาก 

ของไหว้ ในที่นี้เราขอกล่าวคร่าวๆว่า ห้ามใช้ของคาวเป็นอันขาดให้ใช้ของที่เป็นเจเหรือมังสวิรัติเท่านั้น 

สิ่งที่จำเป็นเลยคือการทำพิธีตั้งศาลจะต้องตั้งจิตเชื่อมั่นในการคิดดีทำบุญทำกุศลจึงจะช่วยให้ประกอบพิธีศาลพระพรหมนั้นมีความศักดิ์สิทธิ์และเป็นผล